Thứ Sáu, 5 tháng 5, 2017

Mẹo nhỏ giúp bạn vệ sinh bếp từ sạch bong như mới

Việc thường xuyên lau chùi vệ sinh bếp không chỉ mang lại không gian bếp sạch sẽ, giúp cả gia đình có thể thưởng thức nhiều món ngon, đảm bảo mà còn giúp bếp bền hơn và hiệu quả hơn.



Việc nấu ăn trên bếp từ, chắc chắn sẽ không tránh khỏi vết dầu mỡ, thức ăn bám trên bề mặt bếp. Tuy nhiên, bởi mặt bếp thường được làm bằng kính chuyên dụng nên nếu không vệ sinh đúng cách có thể bạn sẽ làm tổn hại đến bề mặt bếp, ảnh hướng xấu đến hiệu suất làm việc của bếp.Vậy làm thế nào để vệ sinh bếp từ đúng cách? Cách vệ sinh bếp từ nhanh và sạch sẽ nhất là gì? Cùng theo dõi một số mẹo nhỏ mà bếp Hải Linh chia sẻ dưới đây để tìm được cách vệ sinh bếp từ đơn giản, mà hiệu quả nhất nhé!

Lau sạch bếp ngay sau khi nấu xong

Thức ăn để lâu sẽ khô lại, bị dính chặt vào bếp nên khó lau rửa. Nhất là đối với những món sốt, kho, vết bẩn để lâu trên mặt kính sẽ dính cứng lại, bạn phải dùng lực mạnh hơn dễ làm hư hỏng đến lớp kính. Thay vì thế, sau khi nấu xong, lúc thức ăn vương vãi trên mặt bếp còn chưa bị khô lại, chỉ cần lấy bạn dùng vải ướt hoặc khăn mềm, hoặc các miếng bọt biển chấm một ít nước tẩy rửa trung tính đề lau chùi mặt bếp, bạn chỉ cần làm nhẹ nhàng để tránh làm xước mặt bếp.

Đối với chất bẩn cứng đầu, vết bẩn khô dính chặt

Một số vết bẩn dính chặt vào kính như sáp nến, keo thường rất khó tẩy rửa. Bạn ko nên cậy đi hoặc dùng các vật dụng không chuyên vì có thể gây xước và hỏng mặt kính. Bạn nên tìm mua các loại dao chuyên dụng vệ sinh bếp từ để cạo. Chú ý để tránh làm trầy xước bề mặt bếp không cạo bằng các cạnh của dao, mà phải đặt ngang toàn bộ bề mặt tiếp xúc, tay cầm dao nghiêng 30-40 độ so với bếp.

Sử dụng những chất tẩy an toàn

Bạn hoàn toàn có thể làm bếp trở nên sáng bóng như mới chỉ bằng chất tẩy không gây hại như sau:

Nước cơm: Khi cơm đang sôi, bạn chiết ít nước ra, chú ý nên lấy cả phần bọt. Dùng vải mềm thấm nước cơm đang ấm, thoa một lớp lên bề mặt bếp. Khoảng vài phút sau, nước cơm sẽ hút hết các chất dầu mỡ, bạn lấy vải ra lau sạch, thấm nước rửa chén rồi lau lại cho thật sạch.

Nước cốt chanh: Vắt 1-2 quả chanh vào chén, dùng khăn ẩm thấm nước cốt chanh để lau lên bếp, sau đó dùng nước để lau lại, bếp sẽ sạch và bóng.

Giấm: Lấy bàn chải đánh răng mềm nhúng vào giấm, chà lên bề mặt bếp rồi rửa lại bằng nước sạch.

Nước rửa chén chuyên dụng: Với các vết bẩn thông thường, không có độ bám dính cao, có thể dùng nước rửa chén chuyên dụng dưới dạng xịt hoặc lỏng để làm sạch bề mặt bếp.

Xử lý nhanh vết xước trên mặt bếp từ

Nếu trong quá trình vệ sinh bếp bạn vô tình làm xước mặt bếp,  bạn có thể dùng baking soda trộn với nước theo tỉ lệ 3:1, bôi lên vết xước và vùng xung quanh, để 10 phút sau, lấy khăn hoặc bọt biển dạng mềm lau theo vòng tròn nhỏ cho đến khi vết xước biến mất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét