Thứ Năm, 8 tháng 11, 2018

Thức ăn nấu trên bếp từ có bị nhiễm độc không ?

Thức ăn nấu trên bếp từ có bị nhiễm độc không? Đây là vấn đề mà rất nhiều bà nội trợ băn khoăn. Dưới đây Showroom Hải Linh sẽ giải đáp hoàn toàn về vấn đề này.


Trước hết để giải đáp vấn đề này, bạn cần phải hiểu về đặc điểm, nguyên lí hoạt động của bếp từ. 

Đặc điểm và nguyên lí hoạt động của bếp từ

Theo các chuyên gia bếp từ là hiện tượng cảm ứng điện từ. Nguyên lí hoạt động của bếp từ là khi có dòng điện xoay chiều chạy qua cuộn dây cảm ứng sẽ tạo ra dòng điện từ trường biến thiên. Và từ trường dao động sẽ làm cho các hạt điện tử ở nồi, chảo di chuyển nhanh, va chạm vào nhau sinh ra nhiệt để làm chín thức ăn nhanh chóng.

Bếp từ


Ưu điểm chính của sử dụng bếp từ là hiệu suất nấu nhanh lên đến 90%, tiết kiệm 50% điện năng. Bếp từ gia nhiệt nhanh, toàn bộ lượng nhiệt tập trung vào đáy nồi, bếp có thể kiểm soát với nhiệt độ nấu, khi điều chỉnh nhiệt độ, từ trường thay đổi nhanh.

Thức ăn nấu trên bếp từ có bị nhiễm độc không ?

Bếp từ có sức mạnh vạn năng mang lại những lợi ích vượt trội, giúp đơn giản hóa việc bếp núc, thời gian nấu nướng cũng nhanh hơn. Nhưng không ít bà nội trợ e ngại rằng việc sử dụng bếp từ có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Họ thường băn khoăn liệu thức ăn nấu trên bếp từ có bị nhiễm độc không?
Vì bếp từ phát ra bức xạ nhưng lượng bức xạ rất khó và không đủ để gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Khi bạn bắt đầu bật bếp từ, bếp sẽ phát ra một lượng bức xạ nhỏ, số lượng này nhỏ hơn 50 lần so với ngưỡng từ trường có thể nhiễm độc vào thức ăn và gây hại cho con người.

Hơn nữa, bức xạ này sẽ giảm dần cho đến khi không còn gì ở khoảng cách vài cm. Thức ăn nấu trên bếp từ không bị nhiễm độc từ bức xạ. Bạn nên duy trì một khoảng cách an toàn khi nấu bếp,  nên đậy nồi, chảo lên trên nồi rồi bật bếp.

Trước khi đưa bếp từ đến người tiêu dùng, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu rất kĩ, đảm bảo yếu tố an toàn với sức khỏe và thân thiện với môi trường. Thức ăn nấu trên bếp từ được khẳng định là hoàn toàn không bị biến chất không hấp thụ bất cứ bức xạ độc hại nào. Tốt nhất, người tiêu dùng nên sử dụng đồ nấu ăn có kích thước phù hợp với vùng bếp nấu, bao phủ hoàn toàn cuộn dây từ.

Lưu ý khi sử dụng bếp từ an toàn và hiệu quả nhất

Khi dùng bếp từ bạn nhất định phải lưu ý những thông tin dưới đây:

Tuyệt đối không bật bếp khi chưa nấu thức ăn: Nếu bật bếp khi chưa nấu thức ăn hoặc để nồi không sẽ là nguyên nhân trực tiếp làm giảm tuổi thọ bếp, gây hao phí điện năng, dễ gây cháy nổ.

Hãy kiểm tra dây điện trước khi dùng, do bếp thường có công suất lớn, dây cho bếp phải to, công suất lớn và nên để chạy riêng để đảm bảo công suất hoạt động, không gây ảnh hưởng đến thiết bị khác.

Không nên rút điện ra ngay khi vừa nấu: Sau khi nấu, quạt tản nhiệt làm việc với bếp thoát hơi nóng ra ngoài. Rút điện ngay thì nhiệt bếp sẽ không thể thoát ra bên ngoài, ảnh hưởng đến độ bền của bếp. Hãy để quạt tản nhiệt chạy đến khi ngừng thì nên rút điện.

Hãy chọn nồi nấu thích hợp: Bếp từ khá “kén” nồi vì thế hãy chọn loại nồi có thể nhiễm từ để nâng cao hiệu quả sử dụng bếp.

Tuyệt đối không kéo lê đồ vật lên trên mặt bếp dễ làm cho bếp bị tróc dần lớp sơn phủ bảo vệ trong suốt mặt kính. Tuy nhiên với bếp từ nhập khẩu cao cấp thì sẽ không lo bị trầy xước, bề mặt được làm từ chất liệu thủy tinh cao cấp, chịu lực, chịu nhiệt rất tốt, dễ vệ sinh, làm sạch, bền mãi với thời gian.

Trên đây là những băn khoăn về thức ăn nấu trên bếp từ có bị nhiễm độc không? Nếu có nhu cầu mua bếp từ cao cấp của các thương hiệu nổi tiếng như Bosch, Cata, Giovani, Feuer, AEG thì hãy đến ngay với Showroom Hải Linh. Cam kết hàng chính hãng 100%, giá thành chiết khấu cao nhất. Website: https://bephailinh.vn/bep-tu-bosch.html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét